Các dịch vụ:
*

Ớt khô

Bên bển (nước ngoài – NV) kêu mình làm sao thì mình làm vậy đó và họ qua kiểm tra, kêu châm muối vào thì mình châm muối vào, đến đợt xuất thì xuất đi. Có khi ngâm cả năm mới xuất hàng,” ông Đạt nói.

Theo đó, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã thành lập đoàn kiểm tra lấy 3 đợt lấy mẫu (đợt 1 từ 17 đến 26-11-2018,  đợt 2 từ 1 đến 4-2-2018và đợt 3 từ 7 đến 8-3-2018) lấy 262 mẫu ớt bột, ớt khô nguyên liệu tại các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trong chợ dân sinh và siêu thị.

Kết quả cho thấy, số mẫu vượt ngưỡng dư lượng Aflatoxin cho phép là 95 mẫu/262 mẫu, chiếm 36,25 %. Trong đó, tại cơ sở sản xuất, kho bảo quản chiếm 30,7 %, tại hộ kinh doanh trong chợ chiếm 48,6 %, tại siêu thị chiếm 21,62%.

Hơn 36% số mẫu bột ớt khô nhiễm độc tố Aflatoxin vượt ngưỡng

Theo thanh tra Bộ NN&PTNT, hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh ớt bột khô là quy mô hộ gia đình, điều kiện chế biến, bảo quản đảm bảo dẫn tới có độc tố vi nấm Aflatoxin trong sản phẩm ớt bột. Người sản xuất và kinh doanh thiếu hiểu biết về quy trình sản xuất, bảo quản để không tạo độc tố.

Nhiều địa phương có độ ẩm cao, mưa nhiều, không có thiết bị sấy, chủ yếu phơi tự nhiên, bao gói sơ sài dẫn đến ớt bột thường bị nhiễm nấm mốc Aspergillus flavus, Aspergillus parasiticus, đây là nguyên nhân chính sinh ra độc tố Aflatoxin.Cả những mẫu bột ớt khô lấy ở siêu thị cũng phát hiện nhiễm độc tố Aflatoxin vượt ngưỡng cho phép

Hơn nữa, do ớt bột là gia vị lượng sử dụng ít, nên thời gian qua công tác quản lý mới tập trung kiểm soát Rodamin B (phẩm màu sử dụng trong dệt nhuộm công nghiệp) và vi khuẩn E. coli, chưa chú ý đến kiểm soát Aflatoxin.  

Thanh tra Bộ NN&PTNT, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm và thủy sản phối hợp với Cục An ninh nông nghiệp, nông thôn, Bộ Công an đã xử lý đối với các cơ sở sản xuất, nhập khẩu và kinh doanh ớt bột có vi phạm.

Theo đó, đối với các cơ sở sản xuất chưa đảm bảo điều kiện sản xuất như không có phòng bảo ôn hoặc hút ẩm, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở khắc phục ngay điều kiện sản xuất rồi mới được sản xuất tiếp.

Lựa chọn ớt tươi, bất kì loại ớt nào mà bạn thích rồi rửa sạch, để ráo nước hoặc có thể lau khô từng trái. Sau khi ráo nước thì bỏ hết cuống ớt, bổ đôi và có thể bỏ hạt. Bắt đầu làm khô ớt.

- Làm khô ớt bằng hai cách: ánh nắng mặt trời và lò nướng. Nếu phơi khô ớt ngoài trời thì bạn nên chọn trời nắng to và chỉ cần 3 ngày là có thể có được ớt khô, không được để ớt mưa, dễ dẫn đến vi nấm xuất hiện. Và cách còn lại là sấy khô bằng lò nướng với 150 độ C trong khoảng 3-4 phút.- Ớt sau khi được sấy (phơi) khô thì bạn cho hết vào máy nghiền thành bột. Tốt nhất là dùng máy, dùng cối dễ dẫn đến tình trạng ho sặc sụa.

- Phụ gia: Muốn có một lọ bột ớt ngon, bạn hãy lấy tỷ lệ 1 phần bột tỏi khô và bột tiêu đen, 2 phần thì là trộn với 20 phần bột ớt xay nguyên chất và cho thêm chút muối. Bạn nên nhớ tỉ lệ vì nếu quá tay, vị của bột ớt có thể sẽ mất ngon.

- Cất giữ: Bạn nên cho bột ớt vừa trộn vào một chiếc lọ kín và cất trong tủ không có ánh sáng. Làm như vậy, bạn sẽ giữ được lọ bột ớt lâu hơn.

- Đánh bơ cho tới khi bơ bông mịn trong khoảng 3 phút.

- Trộn đường với sữa. Cho từ từ sữa và đường vào bơ và đánh tới khi bơ đạt được độ bông cần thiết, thời gian đánh khoảng 7 phút.

- Cho bột ca cao hòa cùng một ít nước nóng. Trộn đều cho tới khi bạn có hỗn hợp sền sệt và nguội bớt.

- Cho hỗn hợp ca cao vào hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh cho tới khi hòa quyện là được.

- Nếu chưa dùng ngay bạn nên để hỗn hợp vào ngăn mát nhé.

- Khi bạt bánh đã nguội, bạn nhẹ nhàng úp mặt bạt này lên mặt bạt bánh kia rồi gỡ giấy nến ở bạt bánh phía trên ra. Sau đó, úp ngược bạt dưới lên trên và cũng gỡ giấy nến ra.

- Quết kem bơ lên mặt bánh và từ từ cuộn bánh lại.

- Sau đó, bạn tiếp tục quết kem bơ lên phía ngoài các cuộn bánh. Dùng dụng cụ tạo vân bánh hoặc chiếc dĩa để vẽ vân khúc lên mặt kem bơ.

- Cho các cuộn bánh đã quết kem bơ vào ngăn đá khoảng 20 phút. Sau đó đưa ra và cắt chúng thành những khúc cây nhỏ tùy thích nhé.

- Bạn có thể trang trí bánh cuộn với hình ông già Noel, cây thông, phụ kiện Giáng sinh hay dùng đường icing làm tuyết nhé.Nói đến doner kebab, hầu như ai mà chẳng từng ăn ít nhất một lần, thậm chí có người còn ăn thường xuyên bởi món này được bán rất phổ biến, lại phù hợp cho cả bữa ăn sáng, ăn trưa, thậm chí là cả ăn tối. Thế thì có gì lạ để nói về một hàng doner kebab đây?

Xin thông báo là có nhé! Ở Hà Nội có một hàng kebab cực kỳ đặc biệt mà khi nhìn chủ quán làm bánh, bạn sẽ có phần hơi... hốt hoảng khi chú ấy xúc cả một thìa ớt khô rắc vào trong nhân. Nhưng ngoài điểm đó ra thì hàng kebab này cũng có rất nhiều khách quen bởi họ yêu thích kiểu thịt xay làm như bên Đức, mà hiện nay ở cả Hà Nội gần như chỉ có duy nhất một hàng này có.

Không chỉ cho ớt khô vào nhân, đây còn là hàng kebab duy nhất ở Hà Nội có nhân thịt xay làm như bên Đức

Hàng doner kebab này vốn có tên là Jasmin, tuy nhiên từ lâu rồi người ta lại quen gọi với cái tên như kebab Trần Huy Liệu, kebab Giảng Võ (bởi quán này nằm dưới chân một khu tập thể trên đường Giảng Võ)...

Mở ra từ tháng 5/2006, đến nay cũng ngót nghét 12 năm rồi. Quán đã có được một lượng lớn khách quen nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ cũ, cũng chẳng mở rộng thêm bởi đa số khách đến mua mang đi. Cho đến nay, đây vẫn là hàng doner kebab thịt xay duy nhất ở Hà Nội.

Nói về lịch sử món doner kebab này, chú chủ quán lại bồi hồi nhớ lại những ngày chú còn sống ở bên Đức, trong một lần sang Tây Berlin thì chú được ăn món này, đó cũng là lần đầu tiên được ăn doner kebab ở Đức. Và cũng chính vì yêu thích hương vị đó mà sau này, khi trở về Việt Nam, chú quyết định mở cửa hàng bán kebab làm theo đúng kiểu của Đức.

Điểm khác biệt lớn nhất của kebab ở đây so với các hàng khác chính là ở phần nhân thịt. Thịt được xay chung gồm thịt cừu, lợn, bò chứ không phải đắp từng miếng vào nhau. Gia vị được nêm nếm rất đậm đà, trong đó không thể thiếu những hương vị đặc thù như bơ, phô mai...

Nếu ăn kebab ở nhiều hàng khác với kiểu thịt đắp quen thuộc thì khi ăn ở đây, bạn sẽ thấy một sự khác biệt rất lớn. Vị thịt rất rõ ràng, đậm đà, quyện giữa 3 loại thịt cừu, lợn và bò, lại có thêm chút mùi thơm, béo ngậy của bơ với phô mai.


Cao đẳng thú y Trường cao đẳng dược hà nội ở đâu, Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là 03 năm. Bên cạnh chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Dược nhà trường còn đào tạo
Cao đẳng dược Tuyển sinh năm 2019 với các học sinh tốt nghiệp THPT, Với mục tiêu đào tạo không ngừng nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Dược để tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho ngành Dược phẩm TPHCM nói
© 2007 - 2021 https://cungcapcaphe.maylamkem.org
- Phone: +84-908-744-256