Các dịch vụ:
*

Ớt cấp đông

Cách để Đông lạnh ớt chuông xanh

Bạn có thể đông lạnh ớt chuông xanh chưa qua sơ chế, nhưng nếu muốn chế biến loại nông sản này sau khi rã đông, bạn nên dùng nước sôi để chần trước khi đông lạnh. Ngoài ra, ớt chuông xanh còn được đông lạnh theo nhiều hình thức khác. Sau đây là một số hướng dẫn thực hiện cơ bản.

Phần 1
Chuẩn bị

    1 Chọn ớt chuông xanh chín. Những quả ớt chuông mà bạn chọn phải có màu xanh đậm và có độ cứng.
        Chọn ớt chuông càng tươi càng tốt. Ớt chuông được thu hoạch ngay tại vườn là hiệu quả nhất, nhưng bạn cũng có thể mua ở chợ hoặc siêu thị và chọn những quả ớt chuông còn nguyên vẹn.
        
        Nếu không thể đông lạnh ớt chuông ngay, bạn sẽ tạm thời cho vào tủ lạnh và cố gắng đông lạnh trong cùng ngày.
        Đừng dùng ớt chuông xanh nhạt màu, có những chỗ bị mềm, hoặc thối. Tránh những quả ớt chuông quá chín hoặc được để bên ngoài trong nhiều ngày.
        
    2 Rửa sạch ớt chuông. Rửa ớt chuông dưới vòi nước lạnh hoặc nước ấm.
        Dùng ngón tay chà lên bề mặt ớt chuông để làm sạch bụi bẩn. Tránh dùng bàn chải vệ sinh nông sản để chà ớt chuông vì đầu cọ cứng có thể làm xước hoặc làm hỏng lớp vỏ.
        Lau khô ớt chuông bằng khăn giấy.
        


    3 Tách hạt và cắt ớt chuông thành những mẩu tùy ý. Ít nhất là phần cuống lẫn hạt phải được cắt bỏ và quả ớt chuông được cắt làm đôi.
    
        Dùng dao đầu nhọn để cắt quanh phần cuống. Chầm chậm lấy phần cuống ra, bên cạnh đó là tách bỏ phần hạt trong quá trình thực hiện.
        
        Cắt đôi quả ớt chuông theo chiều rộng, từ bên này sang bên kia. Rửa ớt chuông thêm một lần nữa để làm sạch các hạt còn thừa. Nếu cần, bạn có thể dùng dao đầu nhọn để cắt bỏ những phần còn dính hạt.
        
        Bạn có thể cắt đôi ớt chuông hoặc cắt thành những mẩu nhỏ hơn. Chẳng hạn như thái hạt lưu, cắt thành những mẩu nhỏ khoảng 1,3cm, thái sợi dài hoặc cắt thành khoanh tròn. Việc cắt ớt chuông sẽ tùy thuộc vào sở thích của từng người và còn dựa vào hình dạng mà bạn muốn có khi ớt chuông đã rã đông.

Chần ớt chuông xanh

    1 Xác định xem bạn có cần chần ớt chuông không. Chỉ chần ớt chuông nếu bạn muốn chế biến chúng sau khi rã đông.
        Nếu muốn dùng ớt chuông xanh trong các món tươi, không cần chế biến, bạn không nên áp dụng bước chần. Bỏ qua bước chần và chuyển thẳng sang đông lạnh ớt chuông.

        Ớt chuông xanh còn tươi đông lạnh sẽ có độ giòn sau khi rã đông.
        Tuy nhiên, chần là một bước quan trọng nếu bạn muốn dùng ớt chuông trong các món đã qua chế biến. Việc chần ớt chuông xanh sẽ làm sạch enzyme và vi khuẩn khiến các chất dinh dưỡng, mùi vị, và màu sắc mất đi sau một khoảng thời gian. Như vậy, ớt chuông sẽ giữ được tình trạng hiện tại và các giá trị dinh dưỡng lâu hơn khi đông lạnh.
        
    2 Cho nước vào một nồi to. Đun sôi nước trên bếp với lửa to.
        Đổ nước đầy 2/3 nồi. Nếu lượng nước giảm đi đáng kể trong khi chần ớt chuông, thêm nước nóng để mực nước vẫn chiếm 2/3 nồi.
        Chờ nước sôi trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
            3 Chuẩn bị một bát nước đá to. Cho một khay đá viên, hoặc khoảng một tá đá viên vào trong bát to. Đổ nước lạnh vào đến khi đầy 2/3 bát.
        Tiếp tục thêm đá viên nếu cần để duy trì nhiệt độ lạnh trong suốt quá trình thực hiện.
        Kích cỡ của bát cũng phải tương đương nồi đun mà bạn dùng.
        
    4 Chần ớt chuông xanh. Cho ớt chuông xanh vào nước sôi và chần trong khoảng thời gian ngắn.
        Ớt chuông xanh cắt đôi cần phải chần khoảng 3 phút. Còn ớt chuông được cắt sợi, mẩu nhỏ, hoặc khoanh tròn thì chần khoảng 2 phút.[2]
        Tính thời gian chần ớt chuông ngay khi bạn cho vào nước.
        Lượng nước đó có thể dùng để chần 5 mẻ ớt chuông.
        
    5 Nhanh chóng nhúng ớt chuông vào nước đá. Ngay hết thời gian chần, dùng thìa lỗ lấy tất cả ớt chuông từ nước sôi chuyển sang nước đá.
        Nước đá sẽ nhanh chóng giảm nhiệt độ của ớt chuông, dừng quá trình chế biến.
        Chờ ớt chuông nguội trong khoảng thời gian bằng với thời lượng chần.
        
    6 Chờ ớt chuông ráo nước. Cho ớt chuông vào rổ và chờ ráo nước.
        Hoặc, dùng thìa lỗ lấy ớt chuông ra khỏi bát nước lạnh và xếp lên nhiều lớp khăn giấy sạch.

Đông lạnh ớt chuông xanh

    1 Xếp ớt chuông xanh lên khay. Xếp những quả ớt chuông xanh cắt đôi hoặc những mẩu nhỏ thành một lớp, sao cho không chồng lên nhau hoặc chạm vào nhau.
        Bước này giúp bạn dễ dàng đong số lượng hoặc cho phép bạn sử dụng một phần ớt chuông thay vì phải dùng hết toàn; Nếu để các mẩu ớt chạm vào nhau trong khi đông lạnh, chúng sẽ dính lại, khiến bạn khó mà tách riêng từng mẩu trừ khi đã được rã đông.
        

Tủ bếp    2 Đông lạnh cả khay ớt chuông xanh.[3] Đặt khay đựng ớt chuông vào tủ đông và để yên đến khi ớt chuông đông cứng.
        Đông cứng tức là ớt chuông không thể bị bẻ gãy hoặc cắt bằng dao.
        Quá trình này có thể mất vài giờ. Những mẩu ớt chuông cắt đôi và những mẩu to sẽ mất nhiều thời gian để đông lạnh hơn so với mẩu nhỏ.
        
    3 Cho ớt chuông xanh vào túi hoặc hộp dùng trong tủ đông. Lấy những mẩu ớt chuông xanh đã đông lạnh từ khay và cho vào túi nhựa có khóa kéo hoặc hộp nhựa dùng được trong tủ đông.
    
        Nếu đã chần ớt chuông trước đó, bạn nên chừa khoảng trống cách miệng túi/hộp 1,3cm vì ớt chuông sẽ có kích thước to hơn khi đông lạnh. Tuy nhiên, nếu không chần ớt chuông, bạn không cần chừa khoảng trống đó.
        
        Không nên dùng đồ đựng bằng thủy tinh vì vật liệu này sẽ vỡ khi dùng trong tủ đông.
        
        Nếu dùng túi nhựa để đựng ớt chuông xanh, bạn cần đẩy hết không khí ra ngoài trước khi đóng kín. Phần không khí còn sót lại có thể khiến cho ớt chuông bị cháy đông.
        
        Lý tưởng nhất là dùng túi hút chân không, nhưng không cần thiết.
        
        Dán nhãn có ghi ngày hiện tại lên túi hoặc hộp, để bạn có thể theo dõi thời gian đông lạnh ớt chuông.
    4 Đông lạnh ớt chuông đến khi cần. Rã đông ớt chuông trước khi sử dụng hoặc chế biến trực tiếp khi còn đông cứng.
    
        Ớt chuông xanh chưa chần có thể bảo quản đến 8 tháng.
        
        Ớt chuông xanh đã chần có thể bảo quản được từ 9 đến 14 tháng, tùy thuộc vào độ kín của túi/hộp và độ lạnh của tủ đông

Những phương pháp khác

    1 Đông lạnh ớt chuông xanh đã nhồi nhân. Nhồi ớt chuông xanh rỗng với hỗn hợp gồm thịt bằm, cơm và sốt cà chua. Đông lạnh ớt chuông xanh đến khi cần sử dụng.
    
        Kết hợp 450gr thịt bò bằm hoặc thịt làm xúc xích, 1 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 500ml sốt cà chua, 1 cốc củ hành thái hạt lựu, 2 cốc phô mai mozzarella bào sợi, và 2 cốc cơm. Trộn đều các nguyên liệu trong bát to.
        
        Chần 6 đến 8 quả ớt chuông. Cắt bỏ phần cuống và hạt. Sau đó chần ớt chuông trong nước sôi khoảng 3 phút.
        
        Nhồi hỗn hợp thịt vào ớt chuông. Dùng lượng hỗn hợp bằng nhau để nhồi vào từng quả ớt chuông.
      


Cao đẳng thú y Trường cao đẳng dược hà nội ở đâu, Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn là 03 năm. Bên cạnh chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Dược nhà trường còn đào tạo
Cao đẳng dược Tuyển sinh năm 2019 với các học sinh tốt nghiệp THPT, Với mục tiêu đào tạo không ngừng nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Dược để tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho ngành Dược phẩm TPHCM nói
© 2007 - 2021 https://cungcapcaphe.maylamkem.org
- Phone: +84-908-744-256